Đá Gà Cựa Dao – Chi tiết về cách huấn luyện cực hiệu quả

Đá gà cựa dao một trong những hình thức giải trí thú vị được nhiều người yếu thích và tham gia đặt cược. Tuy nhiên, để gà phát huy hết được ưu điểm của mình khi tham gia chiến đấu các các phương pháp đặc biệt. Sư kê cần biết cách huấn luyện đá gà để đạt hiệu quả chiến thắng cao. Cùng New88 casino tìm hiểu chi tiết chủ đề này thông qua nội dung hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp chọn gà đá có sức chiến đấu tốt nhất

Trước khi đi vào tìm hiểu về phương pháp huấn luyện đá gà cựa dao hay. Các bạn cần nắm qua một số cách lựa chọn chiến kê hiệu quả với những kinh nghiệm như:

 • Miệng của gà không được có nhớt, dãi, không hôi và không có ké.
 • Chọn những chiến kê có cánh khỏe có khả năng bay cao và nhanh. Để kiểm tra bộ phận này các bạn thực hiện quăng gà lên trên cao. Nếu như thời gian bay càng lâu thì chứng tỏ nó sở hữu một đôi cánh cứng cáp và mạnh mẽ.
 • Nên chọn những con có chân thanh thoát, chắc chắn. Mọi người tiến hành ôm hai bên cánh gà và đưa gà lên cao rồi thả chúng xuống một cách bất ngờ. Nếu như gà bị ngã cắm về phía trước hoặc chân bị khuỵu sát xuống đất. Điều này chứng tỏ chân gà chọi này chưa đạt tiêu chuẩn để trở thành chiến kê.
Mẹo chọn gà đá cựa dao có sức chiến đấu tốt nhất
Mẹo chọn gà đá cựa dao có sức chiến đấu tốt nhất

Cách huấn luyện đá gà cựa dao hiệu quả cho sư kê

Để huấn luyện được những chiến kê có khả năng thi đấu tốt các bạn cần lưu ý đến các vấn đề như: tập luyện, chế độ dinh dưỡng. Nên kết hợp các yếu tố này một cách khoa học để phát huy được hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để nắm rõ hơn:

Chế độ ăn uống của chiến kê

Khi huấn luyện đá gà cựa dao điều quan trọng nhất đó là chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Việc cung cấp một chế độ phù hợp sẽ giúp cho nó phát triển toàn diện. Chúng sẽ không bị thừa chất hoặc bị thiếu chất, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho chiến kê duy trì được cơ thể rắn chắc. Dưới đây là một số thông tin khuyến cáo về thức ăn mà các bạn nên tham khảo:

 • Lương thực cung cấp cho chiến kê chủ yếu nên sử dụng các loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm một số loại thức ăn tốt như: cơm, thóc, cám, rau xanh…
 • Cung cấp dinh dưỡng một cách hợp lý để đảm bảo cân bằng được vitamin và protein. Đồng thời cũng không nên bổ sung thêm quá nhiều các loại cám công nghiệp cho chiến kê. Đây được xem là cách huấn luyện đá gà cựa dao khá hiệu quả.
 • Các sư kê nên bổ sung thức ăn một số loại thực phẩm khác như: rau, trái cây, dế, giun…Những thực phẩm này giúp chúng duy trì thể trọng một cách hiệu quả, không bị tăng cân.
Xem thêm  Đá Gà Campuchia - Bắt Kèo Chọi Gà Đỉnh Cao Cùng New88
Nên có chế độ ăn uống hợp lý cho chiến kê
Nên có chế độ ăn uống hợp lý cho chiến kê

Áp dụng chế độ tập luyện khoa học hàng ngày cho gà

Để những chú chiến kê đá hay và sức thi đấu tốt nhất chúng cần được tập luyện thường xuyên. Sư kê nên kết hợp các bài tập luyện với nhau tạo ra một quy trình khoa học. Bạn nên cho gà tập luyện đều đặn mỗi ngày bằng các bài tập chạy lồng, vần hơi, vần đòn..

Khung thời gian tập mỗi động tác khi huấn luyện đá cựa dao chỉ nên diễn ra từ 10 – 15 phút được xem là tốt nhất. Không nên ép chúng tập trong thời gian quá lâu vì tập luyện kéo dài gà sẽ bị mất sức, các bài tập sẽ không có hiệu quả cao.

Cách huấn luyện chiến kê với chế độ tập luyện khoa học
Cách huấn luyện chiến kê với chế độ tập luyện khoa học

Một số lưu ý trong quá trình huấn luyện đá gà cựa dao

Khi áp dụng những cách huấn luyện cho chiến kê cựa dao các bạn cần lưu ý một số vấn đề. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình nuôi dạy được tốt hơn, đặc biệt gia tăng sức chiến đấu cho gà: 

 • Các bạn cần áp dụng một kế hoạch tập luyện cẩn thận và khoa học. Việc tập luyện đá gà cựa dao cần thực hiện đều đặn mỗi ngày và duy trì thường xuyên. Hiệu quả của nó sẽ đến từ từ không phải trong ngày một ngày hai. Điều này cũng giúp cho cơ thể của gà được thích nghi một cách dần dần.
 • Khi sắp đến gần thời gian chiến đấu bạn nên cho chiến kê nghỉ khoảng một thời gian. Việc này sẽ giúp thể chất của gà được tốt nhất trước khi tham gia vào trận đấu.
 • Khi chăm sóc gà bạn nên vệ sinh thường xuyên chuồng trại để hạn chế vi khuẩn gây bệnh. Chuồng trại cần thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 • Nắm rõ những căn bệnh mà gà thường hay gặp nhất để có biện pháp chữa trị kịp thời. Khi cho chúng tập luyện tuyệt đối không được trang bị thêm bất kỳ một loại cựa nào. Bạn nên quấn cẩn thận cựa lại để tránh việc gà bị tổn thương khi đánh nhau.
 • Khi tham gia đá gà cựa dao để chiến kê có được sức bền anh em có thể kết hợp om bóp cho chúng mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp chiến kê tránh được một số căn bệnh ngoài da như: mốc, tránh được bọ mạt…
Một số lưu ý trong quá trình huấn luyện đá gà cựa dao
Một số lưu ý trong quá trình huấn luyện đá gà cựa dao

Trên đây là một số thông tin về cách huấn luyện đá gà cựa dao hay mà New88 muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua đó mọi người sẽ tạo ra những chiến kê với sức chiến đấu tuyệt vời, hạ gục mọi đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *